Bàn phím cơ không dây Tada68 Pro – Gọn thôi là chưa đủ?

Hello anh em, vì lý do công việc thay đổi cho nên bắt buộc phải dùng laptop thay vì máy bàn như trước. Và điều đó dẫn tới nhiều hệ luỵ mà trong đó có liên quan đến cái bàn phím. Một cảm giác cực kỳ hụt hẫng khi phải thay đổi từ một chiếc bàn phím cơ full size tràn đầy cảm xúc khi gõ sang một chiếc bàn phím laptop chán nhách, làm mất đi hứng thú khi làm việc. Nhiều lần cũng muốn sắm một chiếc phím cơ để tìm lại cảm giác xưa nhưng kích thước cũng như dây dợ của tụi nó làm mình chùn bước.

Không thể chịu cảnh này thêm nữa, mình tìm ở tất cả mọi ngóc ngách trên mạng và phát hiện được một chiếc bàn phím đáp ứng siêu tốt nhu cầu của mình, đó là gọn nhẹ và wireless.

Và chiếc bàn phím đó cũng chính là nhân vật chính ngày hôm nay, em nó có tên là Tada68 Pro. Mời anh em chiêm ngưỡng một chút xíu dung nhan trước khi đi vào chi tiết.

Và bài viết này mình sẽ chia làm 4 phần:

I.Đóng gói

Được đóng gói rất đơn giản và gọn gàng trong một chiếc hộp giấy được in màu với tên sản phẩm TADA68 PRO được in to và nổi bật ở góc trái hộp. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng nhấn mạnh loại switch mình sử dụng trên chiếc bàn phím này MX Switch đến từ Cherry bên góc phải hộp.

Giờ mở hộp ra xem trong đó có gì.

Nhân vật chính là chiếc bàn phím thì chắc chắn phải có rồi, kèm theo đó là một mớ phụ kiện không kém phần quan trọng như bộ keycap dành cho macOS, một chiếc keypuller dạng kẹp cũng như dây kết nối micro USB cùng với bộ bó dây cho gọn và cuối cùng là sách hướng dẫn sử dụng.

II.Ngoại quan + chất lượng gia công

Ngay từ cái tên, nhà sản xuất đã nhấn mạnh rằng chiếc bàn phím này sử dụng layout 68, một layout vô cùng gọn nhẹ nhưng 4 phím điều hướng vẫn giữ nguyên mang lại sự tiện dụng tối đa.

Vì là một chiếc bàn phím thuộc hàng trung cấp, trị giá hơn 2 triệu Việt Nam đồng cho nên chất lượng hoàn thiện của em nó thuộc mức khá tốt với case nhựa nhưng phần sườn phím bên trong bằng kim loại mang lại cảm giác vô cùng chắc chắn.

Phần mặt sau gồm 2 chân kê phím cũng như một cái gù ghi các thông tin cơ bản. Và chính chiếc gù này cũng là nơi chứa viên pin 1200mAh mang lại cho chúng ta thời lượng sử dụng lên tới 15 ngày ở chế độ bluetooth và không bật đèn nền. Nếu sử dụng đèn nền thì thời lượng chỉ còn tầm trên dưới 1 ngày nếu sử dụng liên tục.

Cá nhân mình khá là không ưng ý về thiết kế có cái gù này, vì nó khiến cho hai chân kê phím không thể hạ xuống được. Nhưng nhờ thiết kế này thì mới có thể mạng lại một thời lượng pin dài đến như vậy vì cần không gian để có thể chứa một viên pin đủ lớn.

Như đã đề cập ở đầu bài, Tada68 Pro sử dụng switch Cherry MX đến từ Đức cho cảm giác gõ cũng như độ bền ở mức tốt. Phiên bản mình đang có ở đây sử dụng red switch, mình thích red switch vì nó ít gây tiếng ồn cũng như thích hợp cho việc chơi game.

Về phần keycap, chất liệu được sử dụng là nhựa PBT, các kí tự trên keycap được khắc laser với độ chi tiết rất tốt cũng như font chữ đẹp và dễ nhìn.

Tada68 Pro sử dụng đèn nền trắng khá dịu mắt với nhiều chế độ led khác nhau. Điều mình chưa ưng ý ở đây là keycap không phải loại xuyên led nên sẽ bất tiện ở một số trường hợp. Anh em nào muốn hoàn hảo hơn có thể đầu tư một bộ keycap khác có xuyên led sẽ tuyệt vời hơn.

III.Trải nghiệm

Nếu so với những chiếc bàn phím khác cùng sử dụng red switch Cherry MX thì Tada68 Pro thực sự không có gì nổi bật vì cảm giác chủ yếu đến từ switch. Nhưng đối với mình, một thằng vừa chuyển từ bàn phím chiclet của laptop sang thì nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, cực kỳ cảm xúc và thăng hoa, nhỏ gọn nhưng hàng phím arrow vẫn giữ nguyên là một trong những lý do khiến mình chọn mua em nó.

Nói một chút về phần không dây, mình có thử gõ văn bản cũng như chơi dota bằng kết nối không dây thì thấy thời gian phản hồi rất tốt, hiện tượng delay gần như là không xảy ra.

IV.Tổng kết

Ưu điểm:

  • Giá ổn cho một chiếc bàn phím không dây sử dụng switch Cherry
  • Sở hữu cho mình 4 phím điều hướng trong một thân hình nhỏ gọn
  • Keycap PBT, profile Cherry thông dụng
  • Pin 1200mAh cho thời gian sử dụng dài mà không cần sạc thường xuyên
  • Build quality tốt, led đẹp

Nhược điểm:

  • Cục gù để pin thiết kế chưa được cân đổi, làm mất khả năng hạ thấp phím
  • Kết nối không dây khá phức tạp, ai chưa quen sẽ phải mất một khoảng thời gian để tìm hiểu
  • Keycap không xuyên led

Chốt: Nếu anh em cần một chiếc bàn phím nhỏ gọn, không dây tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, thì Tada68 Pro là một chiếc bàn phím cực kỳ đáng mua mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế. Điểm đáng tiền nhất của chiếc bàn phím này là phím mini nhưng vẫn sở hữu 4 phím arrow rất tiện trong sử dụng hằng ngày

Mã giảm giá shopee khi mua sản phẩm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password