Cách săn vé máy bay giá rẻ của VietJetAir dễ nhất

Có phải bạn đang loay hoay tìm kiếm một tấm vé máy bay giá rẻ VietJetAir? Mua vé máy bay thì rất dễ và có nhiều cách, tuy nhiên để săn được tấm vé máy bay giá hời nhất thì thật không dễ dàng. Đặc biệt là vé máy bay giá rẻ của vietjetair, một hãng mà bình thường giá đã rất rẻ rồi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách săn vé máy bay giá rẻ của VietJetAir đơn giản nhất

Cách săn vé máy bay giá rẻ của VietJetAir

Thông thường, để săn vé máy bay giá rẻ có 2 cách: Săn trực tiếp từ tranh chủ của hãng (mình gọi tắt là Web hãng) hoặc săn từ các trang bên ngoài. Mỗi nơi sẽ có những ưu và nhược điểm riêng mình sẽ phân tích phía dưới. Theo kinh nghiệm của mình thì mình sẽ săn cả 2 nơi sau đó so sánh giá. Chả mất gì, cứ so sánh bên nào rẻ hơn thì mua.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi săn vé:

 • Chuẩn bị sẵn thông tin cá nhận: Họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại. Tốt nhất bạn nên viết sẵn ra, khi cần copy sang cho nhanh. Lưu ý là Họ tên và địa chỉ viêt không dấu nhé
 • Chuẩn bị thẻ Visa, Master Card hoặc thẻ ATM có Internet Banking.

1. Săn vé ngay tại trang chủ của hãng vietjetair.com khi có chương trình Khuyến mãi.

Ý mình ở đây khuyến mãi đặc biệt dạng 0 Đồng, 99k, 105k…Còn nếu không có chương trình khuyến mãi thì bạn cứ “mua vé ” bình thường thôi.

12h-roi-vietjet-thoi-2019

Lưu ý: 

 • Các chương trình từ hãng thường rất giới hạn về thời gian, thông thường chỉ kéo dài vài tiếng, do đó bạn cần chủ động thời gian. Máy tính, điện thoại cần đường truyền ổn định tốc độ cao để đảm bảo săn vé thành công.
 • Tại thời điểm khuyến mãi lượng khách truy cập vào vietjetair.com rất đông, nếu bạn bị time out (bạn bị đá ra ngoài do server quá tải) là bình thường. Đang đặt mà web báo lỗi là bình thường. Bạn chỉ cẩn bấm F5 hoặc quay lại trang chủ đặt lại từ đầu
 • Khi săn vé trong chương trình khuyến mãi bạn chỉ nên đặt vé lẻ. Không đặt vé đoàn vì sẽ bị đẩy giá chung lên cao hơn (hạn chế số lượng). Nếu đặt nhiều thì mỗi lần nên đặt từ 4 vé trở lại ok.

Việc đặt vé tại trang chủ của hãng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào vietjetair.com và làm theo hướng dẫn. Giao diện đặt vé của VietJet Air rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Vấn đề là thời gian bay của bạn có trùng với thời gian và tuyến bay khuyến mãi không thôi

Nếu săn được một tấm vé giá rẻ của VietJetAir ngay tại trang chủ vietjetair.com thì quá tuyệt rồi. Tuy nhiên việc săn vé ngay tạo trang chủ của hãng cũng không hề đơn giản.

Vì sao ư?

Bạn có biết mỗi lần hãng đưa ra chương trình gì đó, thì lập tức có hàng nghìn người đang canh me giống bạn. Mình xin nhấn mạnh là hàng nghìn người nhé! Cộng thêm chế độ hiển thị ngẫu nhiên không phải ai cũng có thể thấy khiến cho xác xuất săn vé thành công càng khó hơn.

Mình đã từng bỏ rất nhiều công sức săn vé giá rẻ, thậm chí là siêu rẻ, tuy nhiên rất khó để thành công, rất tốn thời gian và rất mệt.

Mình là Fan cuồng của VietJet Air nhưng phải thành thực, có nhiều khi mình cảm giác các chương trình của hãng chỉ giống như những “Chiêu trò Marketing”. Như bạn thấy, ngày 12/9/2012 VietJet Air mở bán 10.000 vé chỉ trong 3 tiếng. Mình còn nhớ tại thời điểm đó còn không thể vào nổi trang chủ chứ nói chi săn được vé 99k (có lẽ tại quá nhiều người vào cùng lúc)

cach-san-ve-may-bay-gia-re-cua-vietjetair

Điều mình ghét nhất:

Một điều mình cực kỳ ghét khi đặt vé trực tiếp từ web hãng là hay bị cộng thêm rất nhiều những khoản phí linh tinh. Rồi cuối cùng tưởng rẻ mà lại không rẻ. Mình thấy giá vé giống như một chiếc mồi câu. Mua vé vài chục ngàn, tới lúc tính tiền phải trả và trăm ngàn là bình thường

Giá vé gốc thì không bao nhiêu, nhưng những khoản chi phí phát sinh khác thì quá cao. Điều đáng nói là khách hàng còn không rõ những khoản chi phí này là chi phí gì nữa???

san-ve-may-bay-gia-re-vietjetair

Giá vé gốc chỉ có 99k, nhưng khi cộng các loại chi phí vào giá vé lên tới 760.900đ

Mình đặt thử chuyên bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng ngày 05/12/2018. Mới bắt đầu thì rất hứng thú vì săn được vé chỉ 99k, nhưng khi mình không để ý và bị cộng các loại chi phí vào thì giá vé lên tới 760.900đ, quả là hơi thất vọng.

Sau khi săn vé rẻ từ trang chủ vietjetair.com mình nhận xét như sau:

Ưu điểm:

 • Giao diện đặt vé thân thiện, dễ hiểu, dễ dùng. Nếu Việc đặt vé khó khăn với bạn thì bạn hoàn toàn có thể gọi tổng đài hỗ trợ.
 • Tại trang chủ của hãng, các chương trình khuyến mãi hầu như quanh năm, lúc nào mình lên cũng thấy có khuyến mãi. Tuy nhiên, khuyến mãi chỉ dành cho một số tuyến bay ngẫu nhiên và thay đổi liên tục. Nghĩa là, nếu hên mà hành trình bay của bạn trùng với chương trình khuyến mãi thì mới tận dụng được. Còn không thì mua vé bình thường thôi
 • Ưu điểm lớn nhất của VietJet là giá rẻ, chưng chất lượng chấp nhận được. Mình thấy những chuyến bay nội địa thì chất lượng tốt so với giá cả. Mình rất ấn tượng về dịch vụ của hãng này. Nhân viên xinh xắn dễ thương, lịch sự

Nhược điểm:

 • Nhược điểm đầu tiên như mình đã nói ở trên: mấy chương trình khuyến mãi thường chỉ kéo dài 2-3 tiếng.
 • Chi phí phát sinh quá nhiều, cảm giác như bị lừa ấy. Mua vé 99k nhưng khi thanh toán 760k
 • Không đổi trả: đây là nược điểm lớn nhất nếu mua vé khuyến mãi từ hãng. Nếu mua rồi chẳng may không đi được thì xác định bỏ vé nhé. Không đổi tên, không hoàn vé, chỉ được đổi ngày bay. Mà đổi ngày bay thì phải đóng một khoản phí chẳng khác gì mua vé mới. Bỏ luôn mua vé mới cho nhanh

2. Cách săn vé máy bay giá rẻ của vietjetair – Săn từ Olala, tại sao không?

Trong trường hợp bạn không thể săn được tấm vé giá rẻ tại trang chủ vietjetair.com thì Olala.vn là một lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao?

Điểm mình thích nhất ở Olala.vn đó là nó không chỉ giúp bạn săn vé giá rẻ Vietjet nữa, mà Olala còn có chế độ tự so sánh giá vé các hãng tại cùng một thời điểm. Cụ thể là so sánh giá của VietJet Air, Vietnam Airline và Jetstar. Điều này rất có lợi cho bạn.

Một điểm nữa mình rất thích là giá, giá bạn nhìn thấy khi đặt vé là giá chính xác bạn phải trả cuối cùng, không phát sinh bất kỳ chi phí linh tinh nào nữa.

Hưỡng dẫn Cách săn vé máy bay giá rẻ của vietjetair từ Olala.vn

Khi bạn truy cập vào trang web: Olala.vn. Màn hình sẽ hiện ra như này

trang-chu-olala

Ở trang chủ có 2 phần, phía trên là khung đặt vé, phía dưới là khu vực Olala đã tự list ra những chương trình khuyến mãi giá thấp nhất. Đây là một phần mà mình đánh giá là rất hay và hữu ích. Giá bạn nhìn thấy ở đây là giá tật bạn phải trả nhé, không phải cộng thêm chi phí phát sinh gì nhé. Không giống như web hãng đâu.

Chỉ cần chọn ô Vé máy bay khởi hành từ (nơi bạn khởi hành) là bạn đã có ngay danh sách những chuyến bay khuyến mãi giá rẻ nhất. Nếu thấy phù hợp với hành trình của bạn thì Click vào đó và đặt ngay và luôn thôi…!

Nếu không có gì đặc biệt, thì bạn tiến hành săn vé bình thường theo hướng dẫn dưới đây

Bắt đầu săn vé thôi!

Đặt vé máy bay olala

Bước 1:

Chọn hành trình CHỌN NƠI ĐI và CHỌN NƠI ĐẾN. Đừng quên chọn KHỨ HỒI hoặc MỘT CHIỀU nha!Đặt vé máy bay olala bước 2

Bước 2:

Chọn thời gian bay, NGÀY ĐI và NGÀY VỀ sau đó bấm TÌM CHUYẾN BAY

dat-ve-may-bay-olala-buoc-3

Bước 3:

Tới bước này bạn sẽ thấy thuyệt vời và khác biệt so với đặt vé từ web hãng.

Mình chọn hành trình khứ hồi Hà Nội – Hồ Chí Minh đi ngày 13/12/2018 và về ngày 15/12/2018

hoan-thanh-dat-ve-may-bay-olala

 

Thật bất ngờ, tại thời điểm này Jetstar mới là rẻ nhất chứ không phải Vietjet. 10 chuyến bay rẻ nhất xếp trên cùng là của Jetstar với giá thấp nhất là 940.000đ trong khi giá thấp nhất của Vietjet là 1.169.000đ.

Nếu bạn vào thẳng web hãng thì chắc chắn bạn không thể biết Jetstar đang rẻ hơn 229k phải không nào. Mình thấy chức năng tự so sánh của Olala rất tuyệt vời. Mang lại lợi ích cho người mua vé, bạn không bao giờ phải lo lắng sợ bị mua hớ nhé.

Ở bài viết này mình đang nói đến cách săn vé máy bay giá rẻ của VietJetAir nên mình sẽ tiếp tục chọn VietJet và chấp nhận đắt hơn 229k ở chặng đi

Ở chặng về, VietJet vẫn đắt hơn Jetstar 9k, nhưng một lần nữa mình vẫn chọn VietJet. Như vậy cả hành trình khứ hồi VietJet cao hơn Jetstar 238k. Quả là con số đáng cân nhắc. Nếu bình thuường mình sẽ chọn JetStar, nhưng do bài viết này mình đang nói về cách săn vé máy bay giá rẻ của VietJetAir mà, nên mình vẫn chọn VietJetAir các bạn đừng thắc mắc nhé!

san-ve-may-bay-ha-noi-sai-gon-olala

Bước 4:

Ở bước này Olala muốn bạn xem lại và xác nhận xem có sai sót gì không. Nếu không có gì sai sót thì bạn có thể bấm Chọn chuyến bay & tiếp tục

cach-san-ve-may-bay-gia-re-cua-VietJetAir

Bước 5:

Tại đây bạn cần điền một số thông tin đơn giản cho Olala như: Họ tên, Số điện thoại và Email

san-ve-may-bay-gia-re-VietJet-xac-nhan

 

 

Bước 6:

Thanh toán, đây là phần mà mình chưa được hài lòng lắm, bởi vì không thấy hỗ trợ giao hàng và thu tiền tận nơi (COD).

Ở đây có 3 phương thức để bạn lựa chọn:

 • Thanh toán ngay bằng cách dùng thẻ Visa, Master Card, thẻ ATM có Internet Banking (Tiện nhất)
 • Chuyển khoản tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc cây ATM (Chấp nhận được)
 • Nộp tiền tại văn phòng Olala.vn (Bất tiện vì hiện tại Olala chỉ có văn phòng ở Hà Nội)

Dat-ve-may-bay-olala-buoc-7

Bước 8: Như bạn thấy, đây là bước cuối cùng, sau khi bạn bấm TIẾP TỤC thì màn hình hiện ra trang cám ơn và thông tin toàn bộ hành trình cũng như hoá đơn thanh toán. Rất rõ ràng và dễ hiểu.

hoan-thanh-dat-ve-may-bay-olala

Trên đây mình vừa thực hiện 8 bước đơn giản săn thành công một tấm vé máy bay giá rẻ của VietJetAir từ Olala.vn. Sau khi đặt xong vé mình nhận xét về hệ thống đặt vé Olala như sau:

Ưu Điểm:

 • Giá cả trung thực. Giá mình nhìn thấy là giá cuối cùng mình phải thanh toán. Không bị phát sinh chi phí
 • Giao diện đặt vé vô cùng đơn giản, dễ hiểu, dễ làm. Mình nghĩ người khù khờ nhất khi vào đây vẫn có thể đặt vé được
 • Điểm mình thích nhất ở Olala là tự động so sánh các hãng, tự động đề xuất cho mình những chuyến bay rẻ nhất. Quả thực chức năng này quá hữu ích cho người mua vé.

Nhược điểm:

 • Phần thanh toán của Olala theo mình thì vẫn chưa thực sự linh hoạt. Nếu có thêm hình thức nhận vé và thanh toán tại nhà nữa thì tuyệt vời.

Kết luận:

Về cơ bản, có 2 cách săn vé máy bay giá rẻ của vietjetair khác nhau. Săn từ hãng hoặc săn từ một đơn vị nào đó bên ngoài. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên thử cả 2 để tìm ra cho mình những tấm vé giá rẻ nhất có thể.

Để săn vé từ Olala.vn bạn có thể bấm vào đây Trang chủ Olala.vn

Chúc các bạn săn được tấm vé giá rẻ VietJet Air như ý!

Nếu như cách săn vé máy bay giá rẻ của vietjetair này hữu ích và có giá trị với bạn. Hãy giúp mình share bài viết này trên các mạng xã hội bằng cách bấm nút share phía dưới nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password