Chuột không dây Logitech M590

Xin chào anh em, mình chắc nhiều vozer cũng giống như mình, đó là có thói quen mang theo laptop ra ngoài làm việc. Và cũng không ít anh em không thích sử dụng touchpad mà thay vào đó là các loại chuột không dây. Như vậy sẽ đa dụng hơn touchpad nhưng vẫn đảm bảo được tính gọn nhẹ cần thiết.

Thì hôm nay sếp mình có mang đâu về được con chuột Logitech M590, thấy hay hay nên vác ra làm cái review để những anh em nào có nhu cầu nhưng đang phân vân không biết mua cái nào tham khảo để quyết định cho dễ.

Và bài review này mình sẽ chia làm 4 phần:

1. Ngoại quan

Có thể nói, thiết kế và chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn một con chuột. Một con chuột có thiết kế tốt sẽ giúp tăng hiệu năng làm việc lên rất nhiều. Và từ trước đến nay Logitech luôn làm rất tốt điều này. M590 có thiết kế rất hài hoà, cầm rất vừa tay mặc dù có kích thước nhỏ và ngón tay mình thì lại dài.

Và nếu như anh em có hay phải rê chuột dài, cần phải đưa chuột lên cao thì cũng không lo trượt tay vì bên trái chuột được thiết kế lỏm vào giúp bám chắc hơn 

Mặc dù thiết kế có thể được coi là tốt, nhưng độ hoàn thiện chỉ ở mức trung bình khá, nếu anh em để ý sẽ thấy 2 được chạy dọc từ trên xuống ở phần đuôi chuột, chắc do giá rẻ nên chỉ được thế thôi 

Chuột văn phòng thì độ tiện dụng cũng như độ bền là trên hết, bền thì phải dùng lâu mới biết được nhưng tiện dụng thì dùng là thấy liền, M590 được logitech trang bị tận 7 nút, khá ấn tượng ở phân khúc không dây văn phòng giá hơi hơi rẻ. Những nút đó bao gồm click trái/phải, back/forward cũng như con lăn có thể nhấn giữa thậm chí gạt sang 2 bên. Không những vậy, vì là multi-device mouse nên nó còn có thêm một nút chuyển nhanh đến một trong hai thiết bị đã được kết nối.

Feet chuột to và dày mang lại cảm giác sướng cũng như an tâm hơn ở những cú rê chuột dài.

2. Trải nghiệm

Công việc mình chủ yếu ngồi văn phòng, dùng chuột rất nhiều. Từ trước đến nay cũng kinh qua nhiều loại, từ cùi bắp đến hơi hơi xịn thì thấy rằng logitech vẫn là hãng có những sản phẩm đáng mua nhất. Và M590 cũng không phải ngoại lệ, sau 2 ngày dùng đủ loại tác vụ từ lướt web, chỉnh ảnh cho đến chơi game mà cụ thể là dota 2 thì thấy reponse time rất ok. Mình chỉ là người dùng bình thường, không có tool để đo chính xác nhưng cảm nhận chung là vậy.

Thiết kế chuột cũng không tạo cảm giác khó khăn khi cầm, dùng lâu cổ tay không có hiện tượng đơ hay mỏi.

Pin trên M590 là loại AA, theo như hãng công bố thì thời gian sử dụng có thể lên đến 2 năm

Và để mình nói thêm một chút về tính năng multi-device của con chuột M590 này. Đại khái là anh em có thể ghép đôi với 2 thiết bị trên một con chuột không dây, khi cần đổi máy anh em chỉ việc ấn nút một lần chứ không cần phải bỏ ghép đôi rồi kết nối lại rất lằng nhằng.

Ngoài bluetooth ra thì M590 vẫn có kết nối Unifying truyền thống cho những anh em dùng máy không có bluetooth hoặc không thích dùng bluetooth

3. Phần mềm đi kèm: Logitech Options

Giao diện đẹp, dễ sử dụng, trực quan và đa chức năng là điều mình muốn nói ở đây. Anh em có thể tinh chỉnh chức năng các nút bấm, tốc độ chuột cũng như xem được tình trạng pin thông qua thanh trạng thái phía dưới. Anh em xem thêm video để dễ hình dung.

Không những vậy, Logitech M590 còn đi kèm tính năng flow, cho phép điều khiển cùng lúc hai máy khác nhau cũng như dễ dàng chia sẻ bất cứ thứ gì giữa hai máy. Do người review chỉ có một máy nên tạm thời tính năng này anh em tham khảo trên mạng nha 

4. Tổng kết

Logitech M590 là một chú chuột không dây văn phòng rất ổn trong tầm giá, với thiết kế tốt, nhiều tính năng cũng như tiện dụng thì có thể nói rằng best p/p tầm giá 500k là đây.

Nhưng tốt không có nghĩa là hoàn hảo, nó vẫn còn nhiều thiếu xót trong khâu hoàn thiện, Logitech cần chú ý hơn ở điểm này.

Phần trình bày của mình đến đây là hết, mời anh em gạch đá 

Video cảm nhận cho ai lười đọc:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password