(Đánh giá) chọn màu nước nào tốt nhất 2021: Phù hợp cả với người mới bắt đầu?

Nghệ thuật với những hình khối và màu sắc kết hợp, mang đến nhiều ứng dụng trong thực tế. Nhiều người lựa chọn vẽ tranh nghệ thuật, vẽ tranh tường, thiết kế thẩm mỹ cần đến các dụng cụ chuyên dụng để thỏa sức sáng tạo.màu nước vẽ tốt nhất Màu nước là công cụ đắc lực cho quá trình vẽ tranh, thiết kế, phục vụ nhu cầu và mục đích khác nhau. Các sản phẩm màu nước trên thị trường khá đa dạng, chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ khiến việc vẽ tranh, sáng tác không đạt hiệu quả mong muốn.

Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết để người dùng chọn mua màu nước tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
1 Màu nước Pentel 266.000₫ Mua
2 Màu nước WACO 19.000₫ Mua
3 Màu WACO C07 29.000₫ Mua
4 Màu Water Colour 40.000₫ Mua
5 Màu nước Acrylic 97.000₫ Mua

Màu nước là gì?

Màu nước là công cụ tạo nên các tác phẩm được phối hợp từ nhiều màu sắc. Là chất liệu vẽ sáng tạo nghệ thuật, thiết kế mỹ thuật.màu nước là gìMàu nước cấu tạo với các sắc tố màu sắc (Dạng bột) hòa tan trong nước tạo thành dung dịch màu sắc. Trong đó các sắc tố màu sắc với thành phần là chất hữu cơ gốc nước, có màu sắc đặc trưng.

Đặc trưng màu nước là khả năng khô nhanh, dung dịch màu dạng lỏng, tính trong suốt, khối lượng nhẹ, an toàn cho người dùng. Màu nước thường được sử dụng trên giấy, da, vải và gỗ.

Có những loại màu nước nào phổ biến?

Màu nước ra đời từ rất lâu, lịch sử phát triển lâu đời được biến tấu và chia thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng, sáng tác nghệ thuật cuả người dùng. Phân loại màu nước dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp:

có những loại màu nước nào phổ biến

 • Màu nước lỏng – Sản phẩm được pha loãng từ trước, đóng trong hộp, khi sử dụng có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng màu theo yêu cầu.
 • Màu nước dạng tuýp – Dạng màu nước đặc sệt, được được đóng gói trong các tuýp màu nhỏ. Khi dùng lấy 1 lượng nhỏ và pha loãng với nước tạo cường độ màu phù hợp.
 • Màu nước dạng nén – Dạng màu được ép thành viên nén, đựng trong hộp nhựa. Khi sử dụng cần làm ướt cọ vẽ và lấy màu sử dụng. Tiện lợi mang đi, với nhiều dải màu khác nhau, phù hợp cho sinh viên, vẽ ngoài trời.
 • Màu nước dạng thỏi – Dạng nén thành thỏi dài, sử dụng trực tiếp lên giấy là chủ yếu. Sử dụng chủ yếu cho học sinh, sinh viên.

Nên mua màu nước dạng tuýp hay nén hơn?

Mùa nước dạng tuýp và dạng nén là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp. Nhiều người dùng đắn đo nên chọn loại dạng tín hay nén sẽ phù hợp hơn?  Nhận định dưới đây sẽ cho người dùng lựa chọn phù hợp.nên mua màu nước dạng tuýp hay nén hơn

 • Đặc điểm màu nước tuýp là dạng lỏng với bảng màu đa d, khả năng tan vào nước dễ dàng hơn, giúp người dùng dễ dàng pha trộn tạo màu và tiết kiệm thời gian thao tác. Mức độ phổ biến lớn, được nhiều người dùng lựa chọn.
 • Đặc điểm màu nước bánh – Dạng nén thành bánh với đặc điểm cứng, dễ mang theo. Người dùng muốn sử dụng thì cần làm ướt cọ và tùy chỉnh lượng màu trên cọ vẽ để tạo Tone màu đa dạng. Màu sắc từ dạng bánh cho độ tươi sáng lâu hơn so với dạng tuýp, linh hoạt sử dụng ngoài trời, tính linh động cao. Dạng màu này không quá đa dạng nhưng có thể pha trộn để tạo loại màu riêng biệt.

Với những đặc điểm trên, những người dùng cần di chuyển, tính linh động cao như thiết kế chuyên nghiệp, có kỹ năng cao có thể chọn màu bánh. Màu dạng tuýp màu sắc đa dạng nhưng sẽ không tươi mới bằng các sản phẩm dạng bánh.

Tư vấn 6 cách chọn mua màu nước tốt nhất? giá rẻ

Thị trường sản phẩm màu nước đa dạng, với nhiều lựa chọn bảng màu, chất liệu, độ tươi sáng, chất lượng.chọn mua màu nước tốt nhấtNgười dùng cần cân nhắc nhu cầu sáng tạo, thiết kế để chọn lựa phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí mà người dùng cần quan tâm:

Chọn loại màu tuýp hay pan

Màu nước được chia thành nhiều dạng màu khác nhau, tuy nhiên 2 dạng tuýp và pan được đánh giá cao về mức độ phổ biến, tiện lợi nhất cho nhu cầu vẻ tranh màu nước đẹp. Người dùng cần xem xét đến đặc điểm sử dụng để xem xét lựa chọn:

chọn loại màu tuýp hay pan

Màu nước dạng tuýp cho nhu cầu: vẽ các tác phẩm cỡ lớn, tại nhà, yêu cầu pha màu nhanh, màu sắc đa dạng không cần pha lẫn màu với nhau.

Màu nước dạng pan cho nhu cầu: vẽ tranh ngoài trời, thời gian sử dụng ngoài trời, phù hợp với vẽ tranh cỡ nhỏ, ký họa với tính linh hoạt cao. Đặc điểm tranh màu nước khô bền bỉ theo thời gian.

Chọn màu pan bán khô và khô

Dạng màu nước bánh khô được chia thành 2 loại: loại bán khô và loại khô với đặc tính khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của người dùng.chọn màu pan bán khô và khô

 • Loại dạng nén bán khô – Phù hợp với mục đích vẽ chuyên nghiệp. Đặc điểm cho độ tươi sáng và bền màu lâu, màu sắc vẫn tươi sáng dù tô nhiều lớp. Họa sĩ có thể tùy chỉnh độ dày mỏng của màu nước khô bằng độ ẩm trên đầu cọ, giúp họa sĩ thỏa sức sáng tạo. Dạng màu không quá đa dạng.
 • Loại màu nén khô – Hoàn toàn không có độ ẩm mà sử dụng đến độ ẩm của cọ để lấy màu. Đặc điểm bảo quản lâu cho thời gian sử dụng dài, giá thành rẻ, dễ sử dụng, phù hợp cho trẻ nhỏ mang đi vẽ dã ngoại.

Kiểm tra đặc tính màu nước

Người dùng chọn mua màu nước cần lưu ý đến đặc tính màu sắc, đặc biệt với những người vẽ tranh chuyên nghiệp yêu cầu cao về phổ màu, sự đa dạng màu, đặc điểm màu khi tô lên giấy:kiểm tra đặc tính màu nước

 • Độ tươi sáng của màu sắc – Khả năng tô nhiều lớp màu nhưng vẫn đảm bảo sự tươi sáng của màu nước.
 • Độ trong của màu theo đặc trưng từng dòng tranh khác nhau.
 • Độ bền màu – Thời gian lưu màu lâu, không phai, không bị nứt, cho độ mịn cao. Khả năng vẽ trên nhiều chất liệu bền màu.
 • Dải màu sắc đậm nét á đông, châu âu cho từng đặc trưng dòng tranh sử dụng.
 • Màu sắc cho chiều sâu, độ bóng, màu có dạng nhũ.

Mức độ an toàn của mầu nước

Chọn màu nước với thành phần an toàn, không chứa chất độc hại, chất tạo màu, bảo quản, kim loại nặng… chứa trong công thức màu nước. mức độ an toàn của mầu nướcBởi sử dụng màu nước tiếp xúc trực tiếp với da trong thời gian dài sẽ có nguy cơ phơi nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua màu nước cần chú ý chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu uy tín để kiểm soát được thành phần và đặc tính màu ưng ý, đáp ứng yêu cầu sử dụng, công việc của người dùng: học tập hay vẽ tranh chuyên nghiệp. Nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, chất lượng.mức độ an toàn của mầu nướcMầu nước giá bao nhiêu? Giá màu nước khá đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng cần xem xét điều kiện tài chính để chọn mua và sử dụng hiệu quả. Với nhu cầu của học sinh sinh viên nên chọn các bảng màu có mức giá rẻ, đặc tính phù hợp, sử dụng tiết kiệm.

Nên mua màu nước thương hiệu hãng nào tốt chuẩn nhất?

Màu nước Pentel

Màu nước pentel có tốt không? Màu nước Pentel xuất xứ Nhật bản với bảng màu đa dạng, nhiều dạng màu bánh khô và màu tuýp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng không chuyên đế chuyên nghiệp.màu nước pentelMàu sắc tươi sáng, khô nhanh, không phai, bền màu hiệu quả trên nhiều chất liệu. Dòng sản phẩm cao cấp, đa dạng phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

Màu nước Leningrad

Màu nước leningrad có tốt không? Màu nước Leningrad là thương hiệu xuất Xứ Nga, với đặc trưng màu trong, màu sắc tươi sáng, chuẩn màu.

màu nước leningrad

Người dùng có thể phối hợp sử dụng tạo ra bảng màu tùy biến, đa dạng cho nhu cầu vẽ tranh của học sinh sinh viên. Sản phẩm có mức giá tầm trung và cao.

Màu nước Mango

Màu nước mango có tốt không? Mango là thương hiệu màu nước được sử dụng nhiều cho nhu cầu học vẽ tranh màu nước của học sinh sinh viên. Sản phẩm chất lượng cao với màu sắc ổn định và độ phủ màu cao, độ bền lớn.màu nước mango

Thành phần an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, Mango còn cung cấp nhiều sản phẩm cao cấp cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp. Giá thành tầm trung.

Màu nước Superior

Màu nước superior có tốt không? Màu nước Superior – hãng màu nước xuất xứ Trung quốc, với độ đa dạng về màu sắc lớn, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều dải màu.màu nước superior

Tính tiện dụng cao, tan nhanh trong nước, sử dụng dễ dàng. Khả năng lên màu tương đối chuẩn. Giá thành bình dân cho nhiều người dùng lựa chọn.

Màu nước Thiên Long

Màu nước thiên long có tốt không? Màu nước Thiên Long sản xuất tại Việt nam, chủ yếu cung cấp phân khúc sản phẩm màu nước lỏng, dạng tuýp.

màu nước thiên long

 

Độ sánh mịn màu lớn, dễ tan trong nước, độ phủ tốt, độ mịn không được đánh giá cao. Màu sắc không đa dạng. Phân khúc giá bình dân và rẻ cho nhu cầu vẽ của học sinh, mới làm quen với vẽ tranh màu nước.

Top 5 màu nước tốt nhất hiện nay cho người bắt đầu (2020)

1. Màu nước chính hãng Pentel WFRS-24

Màu nước chính hãng – Pentel WFRS – 24 sản phẩm dạng tuýp lỏng dễ dàng phối trộn và pha với nước tạo màu sắc phù hợp.

màu nước chính hãng pentel wfrs-24

 

Độ ổn định màu cao, người dùng dễ dàng điều chỉnh màu và độ đậm nhạc theo yêu cầu vẽ. Độ bám màu trên giấy tốt, khô nhanh. Màu sắc chân thực, cho người dùng dễ dàng sáng tạo nghệ thuật.

Thành phần màu nước Pentel WFRS an toàn, không chứa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Sản phẩm được đóng hộp tiện lợi, dễ dàng mang đi sử dụng. Giá thành khoảng 266 nghìn, hộp 24 màu.

Điểm mạnh
 • Màu sắc chân thực, lên màu chuẩn.
 • Dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt.
 • Độ bền màu cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Điểm yếu
 • Giá thành cao.

2. Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C06

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C06 với 8 hộp màu sắc chủ đạo cho học sinh thỏa sức sáng tạo hội họa. Màu nước khô nhanh, tan dễ dàng trong nước, độ bám màu cao, không lo thấm ra mặt sau của giấy. Độ phủ cao, màu sắc đậm hoặc nhạt tùy chỉnh.màu nước thiên long waco c06Thành phần màu không chứa các chất độc hại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, màu sẽ dễ khô, hỏng khi tiếp xúc với không khí. Độ mịn không cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bé mới làm quen với nghệ thuật vẽ. Giá thành chỉ khoảng 20 nghìn/8 màu.

Điểm mạnh
 • Màu sắc chuẩn, ổn định, sắc nét.
 • Khô nhanh, dễ sử dụng, độ bám cao.
 • Giá thành màu rẻ.
 • Độ an toàn cao.
Điểm yếu
 • Độ bền màu và độ mịn không cao.
 • Màu sắc không đa dạng.

3. Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C07

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C07 cho màu sáng, lên màu chuẩn trên nhiều chất liệu khác nhau. Sản phẩm được cải tiến khó đông hơn trong không khí, tuy nhiên tiếp xúc lâu dài vẫn gây đông và hỏng màu. Độ bám màu cao, không thấm ra mặt sau của giấy. Màu khá bền trên chất liệu giấy, lâu phai theo thời gian.màu nước giá rẻ thiên long waco c07Sản phẩm không mùi khó chịu, thành phần an toàn đã được kiểm định mức độ an toàn, không chứa hóa chất độc hại. Đóng hộp dễ sử dụng, bảo quản sản phẩm. Giá thành bộ màu khoảng 30 nghìn/12 màu.

Điểm mạnh
 • Đa dạng về màu sắc, màu lên sắc nét, khá mịn.
 • Độ bền màu cao, bám màu tốt.
 • An toàn cho sức khỏe người dùng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Màu nước Water Colour Cake Masterart

Màu nước cao cấp – Water Colour Cake Masterart Series sản phẩm dạng nén bánh được đóng khay tiện lợi. Độ ổn định màu cao, lên màu chuẩn, giữ được độ tươi sáng khi sử dụng với nhiều lớp màu khác nhau.

màu nước water colour cake masterart

Dạng bánh người dùng dễ dàng điều chỉnh màu đậm nhạt phù hợp bằng đầu cọ ẩm. Đóng khay tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tính linh hoạt cao cho nhu cầu vẽ tranh ngoài trời.

Sản phẩm an toàn, không chứa hóa chất độc hại, không mùi. Độ bền cao, sử dụng lâu dài, tiết kiệm. Độ bám giấy tốt, không phai màu theo thời gian. Giá sản phẩm khoảng 40 nghìn/12 màu bánh.

Điểm mạnh
 • Lên màu chuẩn, chỉnh màu linh hoạt.
 • Độ mịn cao, bám màu tốt, bền màu theo thời gian.
 • Sử dụng dẽ dàng và tiết kiệm.
 • An toàn cho người dùng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ Acrylic

Bộ 12 tuýp màu vẽ – Acrylic dạng màu với khả năng dễ tan trong nước để điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau. Màu sắc bóng mượt, khá mịn, khô nhanh sau khi vẽ, độ bền màu cao theo thời gian. Sản phẩm màu nước vẽ trên nhiều chất liệu vải, gỗ, giấy cho khả năng sáng tạo được tự do của trẻ nhỏ.màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ acrylicSản phẩm an toàn với sức khỏe với thành phần không chứa hóa chất độc hại. Dễ dàng sử dụng và mang đi tiện lợi cho trẻ nhỏ. Giá sản phẩm khoảng 97 nghìn/bộ 12 tuýp màu.

Điểm mạnh
 • Màu sắc tươi tắn, mịn.
 • Độ bền cao, nhanh khô.
 • An toàn cho sức khỏe.
Điểm yếu
 • Giá thành cao so với phân khúc sản phẩm cùng loại.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng màu nước (FQAs)

Màu nước được sử dụng khá phổ biến, cho các nhu cầu sáng tác nghệ thuật, công việc liên quan. Nhiều câu hỏi liên quan đến màu nước trong quá trình sử dụng cần được giải đáp:

Sử dụng nhiều màu nước có độc hại không?

Câu trả lời: thành phần màu nước được sản xuất từ các hạt sắc tố tự nhiên, chất kết dính yếu, gôm Arabic tự nhiên không độc. Đặc tính gốc nước dễ khô, dễ bay hơi, tính acid nhẹ không gây nguy hiểm cho người dùng khi tiếp xúc trực tiếp.

Màu nước giá rẻ khác chuyên nghiệp như nào?

Câu trả lời: thành phần màu nước sinh viên, không chuyên được sản xuất từ các màu tổng hợp, mô phỏng các sắc tố dùng trong sản phẩm chuyên nghiệp. Trong khi màu nước họa sĩ thường được sản xuất từ bột màu thiên nhiên đắt tiền, màu sắc chuẩn, độ tinh khiết và bền màu cao hơn so với màu nước sinh viên.

Vì sao cần phải hòa màu ra nước trước khi vẽ?

Câu trả lời: do thành phần gôm Arabic có tính liên kết yếu, nếu không sử dụng thêm nước hòa tan ra sẽ khiến màu bị nứt, dễ vỡ trên bề mặt sau khi khô.

Đặc điểm màu nước loại pan màu bánh là gì?

Câu trả lợi: Sản phẩm dạng bánh khô, tiện lợi mang đi vẽ ngoài trời. Khi sử dụng, người dùng cần làm ướt cọ vẽ để lấy màu. Độ bền cao, cho khả năng lưu và bảo quản lâu dài. Sản phẩm dạng pan có 2 loại khô và bán khô. Loại màu bán khô được các họa sĩ chuyên nghiệp lựa chọn với giá thành cao. Màu khô với giá thành rẻ, sử dụng tiết kiệm cho học sinh sinh viên.

Lời kết

Các sản phẩm màu nước trên thị trường đa dạng về chủng loại, chất liệu, hiệu quả sử dụng và giá thành khác nhau.

Người dùng cần đánh giá các tiêu chí chất lượng, tài chính phù hợp với nhu cầu dùng, yêu cầu công việc để chọn mua màu nước tốt nhất, giá tốt. Các tiêu chí và thông tin gợi ý trên đây sẽ là gợi ý đắc lực cho người dùng chọn mua hiệu quả.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn làm rõ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password