(Tư vấn) Top 10 Máy may gia đình nào tốt nhất 2022: Nên chọn hãng Brother hay Juki?

Chào mọi người trong bài viết ngày hôm nay sẽ nói về cách để chọn mua một chiếc máy may tốt.

Khi bạn quan tâm tới chủ đề này có thể bạn là người đang có ý định rất cấp thiết muốn mua sắm một chiếc máy may để phục vụ cho công việc tự may vá trong gia đình mình.máy may gia đình tốt nhấtTuy nhiên việc lựa chọn có vẻ đang gặp một chút khó khăn, bởi hiện nay có quá nhiều kiểu dáng Moden máy may trên thị trường, nên bạn chưa biết lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghệm giúp bạn biết cách chọn mua một chiếc máy may gia đình tốt nhất.

Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
1 Máy gia đình Brother 4.790.00₫ Mua
2 Máy gia đình Juki 3.830.00₫ Mua
3 Máy gia đình Singer 3.279.00₫ Mua
4 Máy gia đình Toptek 2.999.00₫ Mua
5 Máy gia đình Riccar 1.649.00₫ Mua

Tìm hiểu về máy may?

Máy may được ra đời cách đây khoảng năm 1790 do nhà phát minh có tên (Thomas Saint) sáng chế. Cho đến nay sự cải tiến của máy may đã đạt đến mức độ hoàn hảo, rất gần gũi với đời sống. Phục vụ cho nhiều nhu cầu trong nền kinh tế sản xuất và sử dụng cả nhu cầu cá nhân trong gia đình.

Cấu tạo của máy may có gì đặc biệt?

Một chiếc máy may bình thường có rất nhiều chi tiết khá phức tạp. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi tổng hợp lại những điểm quan trọng nhất để người dùng có thể tham khảo cho dễ.

cấu tạo của máy may có gì đặc biệt

 • Mũi may: Mũi may là cấu tạo rất quan trọng giúp cho chúng ta hoạt động trong quá trình sử dụng. Cụ thể bao gồm những loại mũi như’ mũi may viền, mũi đan chéo, mũi may khuy áo và mũi thẳng.
 • Công tắc nguồn: Về bộ phận này có thể tháo rời giúp cho việc kiểm soát ánh sáng của máy may. Đây là một bộ phận đảm nhận vai trò đóng tắt.
 • Màn hình hiển thị: Bộ phận này đảm nhiệm vai trò hiển thị những thông số đầy đủ giúp cho chúng ta nắm bắt và điều chỉnh đường may sao cho phù hợp.
 • Đèn máy may: Đây là một bộ phận rất quan trọng của máy may. Mục đích giúp cung cấp ánh sáng, đồng thời có thể tùy thích thuận tiện trong việc điều chỉnh ở các vị trí khác nhau.
 • Chân vịt: Công dụng chiếc chân vịt giúp hỗ trợ quá trình may những kĩ thuật khó. Tùy vào từng dòng máy may. Nếu càng là loại cao cấp thì chân vịt càng tốt, điều này đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trong những tình huống khó.

Có mấy loại máy may sử dụng hiện nay?

Hiện nay trong đời sống của chúng ta chủ yếu được sử dụng hai loại máy may chính. Một loại là máy sử dụng cho gia đình và một loại dành cho công nghiệp.

có mấy loại máy may sử dụng phổ biến

Để có hiểu biết hơn về hai loại máy này chúng tôi xin đề cập vài dòng bên dưới giúp cho người dễ hình dung.

Máy may gia đình

Máy may được sử dụng trong gia đình chủ yếu là nó có kích thước nhỏ gọn dễ dàng sử dụng giúp cho các bà nội trợ sử dụng vào việc may vá các loại vải, màn cửa hay những chiếc ghế dài.máy may gia đình

Đây quả là một sản phẩm hữu dụng rất đắc lực trong gia đình.

Máy may công nghiệp

Nếu chúng ta từng có cơ hội được đến xem những dây chuyền sản xuất lớn về các đồ dùng công nghiệp. Sẽ không có gì lạ khi nhìn thấy những chiếc máy may công nghiệp với kích thước lớn, công xuất mạnh mẽ. Được hệ thống hóa hiện đại.máy may công nghiệpVới công nghệ đó những chiếc máy may công nghiệp có thể làm ra những sản phẩm một cách nhanh chóng, giúp cho hiệu quả sản xuất được nâng cao.

Các bước mua chiếc máy may gia đình tốt nhất

Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy

Việc hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình điều rất quan trọng đầu tiên người dùng cần chú trọng đến. Rất nhiều trường hợp các chị em nội trợ tùy hứng mua một chiếc máy may chẳng hiểu mức nhu cầu sử dụng của mình ở cụ thể ra sao? Cuối cùng đâm ra được vài ngày rồi vứt xó.xác định rõ nhu cầu sử dụng máyChính vì vậy việc đầu tiên muốn xác định rõ nhu cầu chúng ta cần phải tự đặt câu hỏi ”kinh phí hiện tại của gia đình mình thế nào?” Liệu mua một chiếc máy may với thời điểm hiện tại có thực sự cần thiết và nên mua máy có bao nhiều chức năng.

Nên chọn máy may ở phân khúc nào

Hiện nay dòng máy may trên thị trường được chúng tôi chọn lọc và phân tích ra tầm giá rồi phân chia làm 3 phân khúc chính. Người dùng có thể tham khảo bên dưới.nên chọn máy may ở phân khúc nào

 • Phân khúc đầu tiên là phân khúc máy may phổ thông có mức giá giao động thực sự không quá cao. Chỉ rơi vào chi phí từ 400k đến gần 1,5tr là bạn có thể sở hữu một chiếc máy may gia đình mini rồi. Tuy nhiên với mức giá đó bạn chỉ có thể sử dụng máy may mini trong một giới giới hạn nhất định.
 • Tiếp đến là phân khúc tầm trung, với mức chi phí chi trả cho một chiếc máy khoảng từ 1,5 đến 4,5 triệu thì bạn có thể sở hữu một chiếc máy may tốt đến từ những thương hiệu uy tín nổi tiếng. Với mức chi phí đó chúng ta có thể yên tâm sử dụng một chiếc máy với tính năng đầy đủ và hoạt động ổn định.
 • Cuối cùng là ở phân khúc cao cấp mức giá sẽ giao động từ 5tr cho đến vài chục triệu đồng. Nếu chuyên môn hoặc nhu cầu của bạn cần đến một chiếc máy may nhiều tính năng để hoạt động nhanh nhạy. Thì bỏ ra một mức chi phí lớn như vậy chắc chắn sẽ đem tới một trải nhiệm đầy hứng thú.

Kiểu dáng của máy may gia đình

Về phần kiểu của dòng máy may hiện nay chúng tôi rất khuyến khích người dùng chọn những Moden nhỏ gọn. Điều này sẽ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng được dễ dàng hơn, đồng thời có thể di chuyển tùy ý một cách đơn giản.kiểu dáng của máy may gia đìnhVới một kích thước gọn gàng như kể trên của một máy may sẽ giao động vào khoảng 30cm, trọng lượng gần 5kg. Vì vậy người dùng nên lưu ý để chọn lựa được một chiếc máy may có kiểu dáng như vậy nhé.

Công suất của máy may gia đình

Phần cốt lõi bên trong của chiếc máy may đó là công xuất. Một chiếc chiếc máy hoạt động ổn định và khỏe thì dĩ nhiên công xuất đó phải đủ lớn để duy trì cho hoạt động. Thông thường tiêu chí mà chúng tôi phân tích thì một chiếc máy may phải từ 50W trở lên.công suất của máy may gia đìnhVới mức độ công xuất từ 50W số vòng kim được ước tính lên tới gần 800 vòng kim trên một phút đồng hồ. Bởi vậy lựa chọn một chiếc máy may có công xuất càng cao đồng nghĩa với việc tốc độ hiệu quả sử dụng càng hiệu quả.

Chức năng của máy may

Điều cần thiết trong các chức năng của máy may sẽ giúp cho người dùng sử dụng tốt như’ chức năng may trang trí, vắt sổ, may xuôi, ngược hay may mũi Ziczac. Những tính năng tối thiểu như này hầu hết đều có trong các dòng máy may phân khúc tầm trung bên cạnh phía chức năng chính.

Nên mua máy may gia đình hãng nào tốt nhất?

Dưới đây là danh sách chọn lọc những hãng thương hiệu máy may tốt nhất hiện nay trên thị thường. Nào ngay bây giờ chúng ta cùng điểm qua danh sách phía dưới nhé.

Máy may gia đình Brother

Máy may gia đình Brother có tốt không? Đây là thương hiệu Brother cực kì nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với phương châm kinh doanh “khách hàng là đặt trên hàng đâu” Brother vẫn không ngừng tiếp tục đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với những giải pháp chất lượng cao toàn diện.máy may gia đình brotherNếu tìm hiểu chi tiết ngọn ngành hơn chúng ta có thể tìm những tài liệu ở những nơi khác. Tuy nhiên điểm cốt lõi mà chúng tôi muốn đề xuất tới người dùng thương hiệu này đó là tiêu chí để lựa chọn một chiếc máy may tốt thì hãng Brother có thể đáp ứng hoàn toàn điều đó trên cả sự mong đợi.

Máy may gia đình Singer

Kế đến là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. từ lâu hãng Singer đã được biết đến là một trong những thương hiệu máy may số top đầu thế giới. Thương hiệu này được thành lập ra đời muộn hơn cả hãng Brother cách đây những 1890.máy may gia đình singerĐiểm nổi bật của dòng máy may hãng Singer được sản xuất có kích thước rất nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu dụng mang đến một sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Hiện tại hãng Singer đã có nhà máy sản xuất máy may Singer tại khu CN Việt Nam, Singapore ở bình dương.

Máy may gia đình Juki

Thương hiệu thứ ba kể tới trên thị trường về phân khúc dòng máy may là hãng Juki vẫn đến từ Nhật Bản. Với tư cách là sự chọn lựa ưu tiên của khách hàng trong thị trường cạnh tranh quyết liệt, hãng Juki luôn sáng tạo đưa ra những sản phẩm có tính đột phá và hiện đại.máy may gia đình jukiCông ty này được thành lập từ năm 1938 tại Tokyo. Cho tới nay các mặt hàng sản xuất đã được phân phối trên toàn thế giới, tất nhiên trong đó không ngoại lệ gì Việt nam. So với hai hãng kể trên thì Juki luôn là một đối thủ ngang vai. Lợi thế nhất mà hãng Juki tạo ra khác biệt đó là về mặt giá thành, đổi lại mà không đánh mất đi những tính năng và trải nhiệm chất lượng của sản phẩm.

Máy may gia đình Riccar

Thương hiệu Riccar là một hãng sản xuất khá có tiếng về máy may cho gia đình. Chủ yếu hãng Riccar tập trung vào phân khúc bình dân. Tuy rằng so sánh trên bình lợi thế về chất lượng sẽ không thể bằng 3 hãng kể trên. Nhưng đổi lại các dòng sản phẩm mà Riccar cung cấp rất thu hút người tiêu dùng.máy may gia đình riccarĐiểm nổi bật ở các dòng sản phẩm máy may của hãng Riccar sở hữu thiết kế đơn giản, kiểu dáng gọn nhẹ rất thuận tiện trong việc di chuyển ở vị trí và thích hợp với không gian nhà. Ngoài ra các dòng máy may gia đình của hãng Riccar đều được trang bị nhiều chức năng giúp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình sử dụng.

 Máy may gia đình Toptek

Cuối cùng là hãng Toptek đến từ Trung Quốc. Đây là thương hiệu lớn nhất về sản xuất các dòng máy may trong thị trường Đông Nam Á. Theo sự quan sát về các dòng sản phẩm máy may của hãng Toptek, nhìn chung tính năng sản phẩm cũng khá đầy đủ, kiểu dáng nhỏ gọn.máy may gia đình toptekLợi thế của hãng Toptek chủ yếu cũng tập trung vào phân khúc từ phổ thông đến tầm trung. Cho nên một số dòng sản phẩm như máy may mini là được tập trung đẩy mạnh nhất. Thứ hai về phần lợi thế cạnh tranh về giá thì khó hãng nào có thể vượt qua được.

Top 5 máy may gia đình nào tốt nhất hiện nay

1. Máy may gia đình Brother JA1450NT

Trong danh sách đầu tiên chúng tôi muốn đề cập tới người dùng đó là chiếc máy may JA1450NT nổi bật của hãng Brother. Với kích thước nhỏ gọn màu sắc trang nhã tích hợp nhiều chức năng tự động như xỏ chỉ, tự động thiết lập mũi chỉ, làm khuy 4 bước.máy may gia đình brother ja1450ntBên cạnh đó khả năng hoàn được 750 mũi trong vòng 1 phút một cách nhanh chóng. Đồng thời đi kèm theo đèn LED chiếu sáng, cộng với chức năng cắt chỉ tự động một cách linh hoạt nữa. Có thể thấy rằng chiếc máy may JA1450NT có thể hỗ trợ chị em phụ trợ không có gì là khó khăn.

Điểm mà chúng tôi đánh giá là hay nhất về sản phẩm này là ở mức giá rất phù hợp. Chi phí bỏ ra không quá cao nhưng đổi lại bạn có thể sở hữu một chiếc máy phục vụ cho gia đình ổn định và đầy đủ mọi tính năng tiêu chí cần thiết.

Điểm mạnh

 • Thế kế nhỏ gọn, hiện đại.
 • Đang dạng chức năng, thực hiện được nhiều đường khâu đa dạng.
 • An toàn, dễ dàng sử dụng.

Điểm yếu

 • Công xuất máy chưa lớn.

2. Máy May Gia Đình Toptek 970CB

Tiếp theo là chiếc máy may 970CB của hãng Toptek được cải tiến với kiểu dáng gọn nhẹ, mẫu mã bắt mắt với những chức năng hữu ích như 1 bước làm khuy tự động, cắt chỉ nhanh, xỏ chỉ tự động. Ngoài ra chức năng đặc biệt may với  kim đôi ”2 kim, 2 chỉ” có thể tạo nên 2 đường chỉ song song với nhiều sắc màu.

Máy May Gia Đình Toptek 970CB

Về phần chức năng hoạt động của máy có 18 mẫu đường chỉ để may được các kiểu như, blind hem, zigzag,  feather, triangle. Bên cạnh đó chiếc 970CB còn có những tiện ích khác như điều chỉnh  tốc độ nhanh chậm linh hoạt, còn đường kim có thể hoạt động lên đến 800 mũi/phút.

So với mức tầm giá của chiếc 970CB này là rất hợp lí cho người dùng nào muốn sở hữu một chiếc máy may có tính linh hoạt tốt. Ít gây bị tiếng động ồn ào ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Điểm mạnh
 • Thế kế nhỏ gọn, hiện đại.
 • Đang dạng chức năng, nhiều chân vịt thay thế..
 • An toàn, dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành cao.

3. Máy may gia đình Juki HZL-29Z/CE 

Đối với chiếc máy may Juki HZL- 29Z hiện tại là một sản phẩm ở phân khúc tầm trung bán chạy nhất. Điểm nổi bật rất dễ nhận thấy của chiếc Juki HZL- 29Z là với vẻ ngoài thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Được làm từ chất liệu có độ bền cao.máy may gia đình juki hzl-29z ce Máy có khả năng tự xâu chỉ hoàn toàn tự động giúp hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng đỡ bị mỏi mắt hơn. Bên cạnh đó về tính năng thì máy sở 22 đường may cơ bản và nhiều dạng mũi trang trí giúp người dùng tùy thích chọn các đường may.

Ngoài ra một tính năng còn có ở chiếc  Juki HZL-29Z/CE đó là  khả năng chỉnh độ rộng của đường may ziczac bằng cách xoay núm. Tựu chung lại thì với tính năng vận hành đơn giản ổn định của chiếc máy may Juki HZL – 29Z rất đáng để người dùng cân nhắc.

Điểm mạnh
 • May khâu đa dạng, đường chỉ đẹp.
 • Hiệu quả chính xác cao, may cùng được trên nhiều chất liệu vải.
 • An toàn, dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành đắt.

4. Máy May gia đình Brother AS2730S

Kế đến là chiếc As2730s của hãng Brother với những tính năng mạnh mẽ hơn so với chiếc JA1450NT. Riêng về chiếc As2730s là dòng máy cơ thế hệ mới với thiết kế hiện đại, sang trọng. Chắc chắn sẽ đem tới một trải nhiệm hoàn toàn hứng thú cho người dùng.

Máy May gia đình Brother AS2730S

Về đặc điểm nổi bật của máy may As2730s là người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài và rộng của mũi chỉ để sáng tạo ra nhiều mẫu chỉ khác nhau. Bên cạnh đó ngoài tính năng may cơ bản chiếc As2730s còn hỗ trợ đính nút, làm khuy một bước và hổ trợ xỏ chỉ nhanh, mạng vải.

Ngoài ra với những tiện ích đa chức năng như hơn 27 mũi khâu có thể giúp người dùng may tùy thích các kiểu, triangle, feather, zigzag, blind hem. Ngoài ra về phần động cơ của máy là 51 giúp cho quá trình sử dụng luôn hoạt động ổn định, đặc biệt máy hoạt động êm, không gây ồn.

Theo lời khuyên của chúng tôi thì với chiếc As2730 này chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bất cứ người nội trợ nào có tiêu chí đề cao về mức độ tính năng trải nhiệm. Tuy nhiên tầm giá này sẽ hơi cao một chút so với chiếc JA1450NT ở trên.

Điểm mạnh
 • Thiết kế máy hiện đại, công xuất lớn.
 • Đa dạng chức năng, máy hoạt động êm, không gây ồn.
 • Sử dụng dễ dàng, an toàn.
Điểm yếu
 • Giá thành cực đắt.

Câu hỏi thường gặp về máy máy gia đình (FQAs)

Mua máy may online có được bảo hành tốt không?

Trả lời: Khi mua một sản phẩm chính hãng của một nhà phân phối online thì bạn sẽ vẫn được bảo hành tốt như bình thường. Nhưng điểm hạn chế khi mua online là nếu bạn ở quá xa điểm bảo hành của hãng sẽ mất rất nhiều công để mang sản phẩm đi bảo trì.

Thường thì các hãng máy may uy tín hiện nay như  Brother, Toptek, Juki.. đều có nhiều cơ sở trung tâm chăm sóc khách hàng và bảo hành ở nội thành, nhưng lại không có cơ sở ở các tỉnh lẻ khác trên toàn quốc.

Mua máy may có được tặng kèm cùng kim chỉ không?

Trả lời: Thông thường là không, chỉ rất ít khi như có đợt khuyến mại thì các hãng bán hàng thường có ưu đãi tặng kèm theo kim chỉ.

Mua máy may mini về sử dụng cần lưu ý gì không?

Trả lời: Đối với mỗi khi sử dụng máy may xong chúng ta hãy nhớ tắt điện sau mỗi lần sử dụng, đồng thời thường xuyên lau chùi vệ sinh cho máy để giúp máy hoạt động trơn chu ít hỏng hóc.

Hướng cách để sử dụng máy may gia đình hiệu quả?

Điều đầu tiên rất quan trọng để sử dụng máy may hiệu quả đó chính là người dùng nên xác định vị trí không gian đặt máy sao cho phù hợp. Bởi vì một vị trí thoải mái phù hợp, một không gian thuận tiên chắc chắn sẽ giúp cho quá trình chúng ta sử dụng được linh hoạt hơn.

Tuy rằng đây là yếu tố rất đơn giản nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ được cải thiện rất nhiều khi chúng ta chịu thay đổi. Tiếp theo sau khi có vị trí ổn định rồi, các bước chi tiết để sử dụng máy được tốt hơn chúng ta cùng tham khảo chi tiết video hướng dẫn phía dưới.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá chi tiết về kinh nghiệm chọn mua máy may gia đình tốt nhất mà người dùng vừa tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin hiểu biết trên đây, chúng tôi tin chắc rằng người dùng sẽ biết cách chọn mua cho riêng mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Hẹn gặp lại

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password