(Tư vấn) Chọn mua ổ cắm điện tốt nhất 2020: Xiaomi hay Panasonic và Philips?

Điện là nguồn năng lượng cần thiết để cho các thiết bị gia đình, văn phòng hoạt động, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và làm việc của con người.

 ổ điện tốt nhất

 

Thiết kế hệ thống điện lưới nhà ở được đầu tư công phu, tính toán an toàn để đảm bảo hiệu quả sử dụng điện tốt, giảm rủi ro cho người dùng. Các sản phẩm ổ cắm điện là vật dụng quan trọng để kết nối, chia điện cho các thành phần, thiết bị điện khác.

Người dùng cần chú ý chọn mua ổ cắm điện tốt nhất phù hợp với yêu cầu thiết bị và tính an toàn. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng cho người dùng chọn mua ổ điện hiệu quả.

Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
1 Ổ cắm Comet 149.000₫ Mua
2 Ổ cắm Philips 199.000₫ Mua
3 Ổ cắm Xiaomi 1.250.00₫ Mua
4 Ổ cắm LiOA 200.000₫ Mua
5 Ổ cắm Allocac 198.000₫ Mua

Ổ cắm điện là gì?

Ổ cắm điện là thiết bị điện dân dụng được sử dụng phổ biến cho nhu cầu chia sẻ và kết nối của các thiết bị điện với nguồn điện. Thiết bị chia sẻ điện năng, giảm tải cho nguồn điện chính, đảm bảo các kết nối đường truyền an toàn, cấp năng lượng hiệu quả.

ổ cắm điện là gì

Ổ điện được thiết kế cố định trên một thiết bị nguồn hay cấu trúc để phích điện có thể cắm vào, lấy năng lượng từ ổ. Thiết kế cấu tạo ổ cắm điện đảm bảo kết nối chắc chắn, đường truyền điện an toàn, giảm tiếp xúc của con người khi sử dụng điện và các thiết bị điện.a

Có những loại ổ cắm điện nào?

Ổ cắm điện quan trọng trong hệ thống điện gia đình. Phân loại theo dạng chân cắm dưới đây sẽ giúp nười dùng hiểu về các sản phẩm ổ cắm điện trên thị trường và lựa chọn phù hợp:

có những loại ổ cắm điện nào

 • Chấu cắm kiểu A – Với 2 lá kim loại có chiều rộng và dài bằng nhau, cắm trực tiếp vào ổ điện với định mức 15A.
 • Chấu cắm kiểu B – Với 2 lá kim loại mỏng và 1 chấu kim loại hình trụ hoặc bán nguyệt. Chấu hình trụ dài hơn 2 chấu thẳng để nối đất trước khi 2 chấu còn lại có điện. Định mức điện 15A.
 • Chấu cắm kiểu C – Với 2 thanh kim loại nối đất hình trụ tròn. Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng cho các thiết bị điện hạng 2, định mức cường độ dòng điện 2.5A.
 • Chấu cắm kiểu D –  Với 3 chấu hình trụ tròn được xếp hình tam giác, chấu ở giữa dài hon có tác dụng nối đất. Định mức cường độ dòng điện 5A.

Ngoài ra còn khá nhiều kiểu chấu cắm đa dạng nhưng 4 loại trên được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu sử dụng thiết  bị điện của nước ta hiện nay.

Nên mua ổ cắm điện đa năng không?

Ổ cắm điện đa năng là thiết bị cải tiến, thiết kế phần lỗ cắm nhiều chấu với khả năng kết nối và cắm với nhiều chấu, phích cắm thiết bị điện khác nhau. Các sản phẩm hiện nay còn trang bị thêm khe cắm sạc nhanh USB cho người dùng linh hoạt sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị.

nên mua ổ cắm điện đa năng không

Ổ cắm điện đa năng giúp bạn không phải khó khăn trong việc lựa chọn ổ có chấu cắm phù hợp cho nhiều thiết bị khác nhau, tốn kém chi phí. Tiện lợi với 1 ổ cắm duy nhất. Tuy nhiên khi chọn ổ cắm điện đa năng, người dùng cần lưu ý:

 • Công suất cho phép và khả năng tải điện của ổ cắm điện.
 • Cổ cắm đa năng cần linh hoạt ngắt kết nối khi cần thiết.
 • Phần chấu cắm cần được làm bằng kim loại đàn hồi cao, truyền điện tốt cho hiệu quả sử dụng với nhiều chấu cắm linh hoạt, không bị hỏng ổ.

Tư vấn giúp bạn chọn mua ổ cắm điện tốt nhất?

Mua ổ điện như thế nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, yêu cầu chia sẻ kết nối điện. Người dùng cần lưu ý những tiêu chí sau đây để chọn mua và sử dụng ổ điện hiệu quả.

Chọn loại chấu cắm

Chọn mua ổ cắm cần chú ý đến loại chấu cắm của thiết bị điện gia đình cần kết nối. Ở nước ta, các loại chấu cắm 2 và 3 chân là phổ biến nhất.

chọn loại chấu cắm

Nên chọn loại ổ điện đa năng, tương thích với nhiều loại chấu cắm khác nhau để sử dụng thiết bị điện hiệu quả. Ổ cắm điện đa năng trang bị thêm khe cắm USB hỗ trợ sạc nhanh cho điện thoại, máy tính bảng.

Công suất ổ cắm

Điện lưới có những tiêu chuẩn an toàn riêng, khi hoạt động quá tải sẽ xảy ra hiện tượng chập cháy.

công suất ổ cắm

Nên chọn mua ổ cắm có công suất phù hợp với các thiết bị điện, tránh quá tải điện, quá tải nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ ổ cắm. Công suất từ 2000 – 2500w là phổ biến, điện áp 220v, cường độ dòng điện định mức tương ứng thiết bị sử dụng.

Chú ý số lượng lỗ cắm cho nhu cầu chia sẻ điện của gia đình. Tính toán số lượng thiết bị điện tương ứng để chia sẻ điện hiệu quả.

Tính năng an toàn

Sử dụng điện cần ưu tiên tính năng an toàn của các thiết bị. Bởi sự cố điện nguy hiểm không chỉ cho thiết bị sử dụng điện mà còn ảnh hưởng đến tính mạng người dùng.

tính năng an toàn

Chọn ổ cắm điện có trang bị: công tắc reset chung hoặc  riêng cho các chấu cắm, tính năng cảm biến thông minh tự động ngắt an toàn, màn chập an toàn cho trẻ nhỏ.

Chất liệu ổ cắm

Cấu tạo ổ cắm điện gồm hệ thống dây dẫn kết nối nguồn điện, chấu cắm và phần vỏ ngoài bảo vệ an toàn cho người dùng hay hệ thống. Chất liệu sẽ quyết định đến hiệu quả sử dụng, mức độ an toàn của thiết bị.

chất liệu ổ cắm

Chọn vỏ ổ cắm dày, chất liệu nhựa cứng chịu nhiệt chịu lực và đập tốt, thường là nhựa ABS, PP cao cấp. Chất liệu kim loại đồng nguyên chất cho dây dẫn hoặc phần làm chấu cắm cho hiệu quả truyền và dẫn điện hiệu quả, độ đàn hồi cao cho khả năng kết nối với phích điện hiệu quả, chắc chắn.

Chất liệu dây dẫn là nhựa dẻo có độ đàn hồi cao, chịu nhiệt bọc dây dẫn đồng truyền điện an toàn. Chú ý chiều dài dây dẫn phù hợp với nhu cầu kết nối hoặc sử dụng điện lưới trong không gian nhà ở.

Thương hiệu uy tín

Ổ điện là sản phẩm khá phổ thông, nhiều nguồn cung cấp từ chính hãng đến hàng nhái hàng giả.

thương hiệu uy tín

Người dùng cần nhận định để lựa chọn các sản phẩm uy tín, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, tính năng an toàn, giá trị sử dụng lâu dài. Sử dụng ổ cắm điện kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, cháy nổ và chập cháy hệ thống điện gia đình.

Giá cả phải chăng

Ổ cắm điện có nhiều mức giá khác nhau, người dùng cần cân nhắc chọn mua theo khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. So sánh giá và xem xét tính năng để lựa chọn sử dụng an toàn, lâu dài cho các thiết bị điện. Tránh mua các sản phẩm giá quá rẻ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Nên mua ổ cắm điện thương hiệu hãng nào tốt an toàn?

Ổ cắm điện Xiaomi

Ổ cắm điện xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu Trung quốc mới với nhiều sản phẩm điện dân dụng cho người dùng lựa chọn. Chất liệu ổ cắm cao cấp, chịu nhiệt, chống cháy nổ, độ bền cao.ổ cắm điện xiaomiKhả năng cắm và sử dụng cho nhiều thiết bị với chấu cắm hay USB sạc điện thoại thông minh. Tính năng tự ngắt an toàn. Giá thành khá cao.

Ổ cắm điện Panasonic

Ổ cắm điện panasonic có tốt không? Ổ cắm điện Panasonic là thương hiệu Nhật bản uy tín với những sản phẩm chất lượng, bền bỉ cho hiệu suất sử dụng cao, an toàn.ổ cắm điện panasonicNgười dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn ổ cắm Panasonic, đa dạng các loại chấu cho nhiều thiết  bị. Chất liệu cao cấp, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, truyền điện hiệu quả. Giá cao cùng các tính năng an toàn tích hợp.

Ổ cắm điện Điện Quang

Ổ cắm điện điện quang có tốt không? Ổ cắm điện điện quang là thương hiệu Việt uy tín với chất lượng hàng đầu được người dùng bình chọn.

ổ cắm điện điện quang

Thương hiệu cung cấp nhiều mẫu ổ cắm đa cổng, công suất lớn, có trang bị công tắc an toàn cho hệ thống. Chất liệu nhựa an toàn, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Dây đồng dài linh hoạt truyền điện hiệu quả, Giá thành phải chăng với túi tiền.

Ổ cắm điện Comet

Ổ cắm điện comet có tốt không? Comet là thương hiệu ổ cắm điện xuất xứ Trung quốc uy tín, với nhiều sản phẩm trên thị trường, được người dùng đánh giá tốt để lựa chọn.

ổ cắm điện comet

Chất liệu nhựa ngoài chịu lực, chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn, chống cháy. Thiết kế an toàn với các công tắc reset bảo vệ thiết bị. Công suất lớn, khả năng cắm và sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc. Giá thành phải chăng.

Ổ cắm điện Philips

Ổ cắm điện philips có tốt không? Philips là thương hiệu thiết bị dân dụng uy tín, giá thành cao. Chất liệu sản xuất ổ điện cao cấp, chịu nhiệt cao đến 750 độ C, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

ổ cắm điện philips

Chống quá tải, ngắt nguồn tự động bảo vệ thiết bị và người dùng. Nhiều sản phẩm đa năng với ổ cắm thông thường và khe cắm USB.

Top 5 ổ cắm điện tốt nhất an toàn khuyên dùng (2020)

1. Ổ cắm điện nối dài Comet CESG2503

Ổ cắm nối dài – Comet CESG2503 đa năng cho tất  cả các thiết bị điện: 2 chấu hoặc 3 chấu. Tổng công suất  2500w, điện áp 250v với 5 lỗ cắm điện an toàn. Các lỗ cắm làm bằng chất liệu kim loại dẫn diện tốt, độ đàn hồi cao cho độ bền và tuổi thọ ổ cắm lâu dài.

ổ cắm điện nối dài comet cesg2503

Chất liệu vỏ ổ cắm điện là nhựa ABS chịu nhiệt, chịu lực va đập, chống cháy an toàn. Thiết kế với màu sắc trang nhã, dây dài 3m cho khả năng kết nối linh hoạt.

Các công tắc an toàn ngắt kết nối cho từng thiết bị khi không sử dụng đến. Đầu ổ cắm có trang bị móc treo tiện lợi. Giá thành khoảng 150 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Ổ cắm điện đa năng, công suất lớn.
 • Chất liệu dẫn điện tốt, chịu nhiệt, an toàn.
 • Các công tắc cắm an toàn cho từng ổ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Ổ cắm điện đa năng giá rẻ Pisen KY-33

Ổ cắm sạc đa năng – Pisen KY-33 trang bị 3 lỗ cắm 3 chấu và 3 khe cắm USB sạc điện nhanh cho các thiết bị điện thoại. Các ổ cắm điện đều có trang bị chốt cắm an toàn cho trẻ nhỏ nghịch.

ổ cắm điện đa năng giá rẻ pisen ky-33Tính năng cảm biến thông minh, tự động ngắt nguồn an toàn khi quá tải điện, đồng thời giảm tải nhiệt khi nhiệt độ các thiết bị tăng quá cao. Chất liệu vỏ ổ cắm là nhự PP cao cấp, chịu được nhiệt tối đa đến 750 độ C, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chứa cháy an toàn.

Thiết kế ổ cắm hình tròn, gọn gàng với màu trắng tinh tế cho không gian đẹp. Dây cắm dài với lõi đồng 1.8m truyền điện tốt. Giá thành khoảng 220 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Đa dạng ổ cắm linh hoạt nhiều thiết bị.
 • Tính năng an toàn, tự ngắt nguồn khi quá tải.
 • Chất liệu nhựa chịu nhiệt, tự động giảm nhiệt khi quá tải.
Điểm yếu
 • Giá thành hơi cao.

3. Ổ cắm điện 3 chấu Philips SPN1248WB

Ổ cắm điện chính hãng – Philips SPN1248WB/74 trang bị 4 lỗ 3 chấu cắm linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị. Tổng công suất 4 chấu 2500w, hiệu điện thế 250v – 10A cho khả năng sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc. Dây cắm điện dài 3m linh hoạt với lõi đồng nguyên chất truyền điện hiệu suất cao.

ổ cắm điện 3 chấu philips spn1248wb

Thiết kết vỏ ngoài ổ điện với nhựa ABS dày cao cấp, chịu nhiệt, chịu lực chống cháy nổ an toàn. Nhựa trắng tinh tế, bắt mắt phù hợp với nội thất gia đình.

Ổ cắm có trang bị màn chập an toàn, trang bị thêm cảm biến thông minh cho khả năng tự động ngắt điện khi quá tải điện. Giá thành khoảng 200 nghìn/ ổ, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, sử dụng được nhiều thiết bị.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn, chịu nhiệt, truyền tải điện hiệu suất cao.
 • Tự động ngắt nguồn khi quá tải, có màn chập an toàn.
Điểm yếu
 • Giá thành hơi cao.

4. Ổ cắm điện Điện Quang ĐQ ESK 2BR

Ổ cắm 8 lỗ dây 2 mét – Điện Quang ĐQ ESK 2BR 8ECO trang bị 4 cổng 3 chấu và 4 cổng 2 chấu linh hoạt cho các thiết bị diện khác nhau. Tổng công suất chịu tải của ổ 2000w, sử dụng điện áp 220 – 250v gia đình.

ổ cắm điện điện quang đq esk 2br

Chấu kết nối được sản xuất bằng chất liệu đồng nguyên chất, cho khả năng dẫn nhiệt cao, giảm tiêu hao điện năng theo tiêu chuẩn châu Âu.

Chất liệu vỏ ngoài bằng nhựa ABS chịu lực, chịu nhiệt độ cao, chống biến dạng khi sử dụng quá tải nhiệt. Có trang bị công tắc reset an toàn, chống quá tải ngắt điện khi có sự cố. Dây kết nối dài 2m với lõi chất liệu đồng nguyên chất, đường truyền điện hiệu quả. Giá thành khoảng 100 nghìn.

Điểm mạnh
 • Nhiều cổng kết nối, đa dạng loại chấu kết nối.
 • Chất liệu lõi đồng truyền điện tối ưu, vỏ cách điện, chống cháy nổ.
 • Có công tắc reset an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Ổ cắm điện thông minh Titan T-CA11

Ổ cắm điện thông minh – Titan T-CA11 thiết kế gồm 3 cổng AC  220v, cùng trang bị 6 cổng USB sạc nhanh cho các thiết bị điện thoại, ipad max 3.4A.

ổ cắm điện thông minh titan t-ca11

Thiết bi được trang bị chip thông minh IC có khả năng cảm biến và tự ngắt khi quá tải điện, đảm bảo hệ thống các thiết bị kết nối an toàn. Thiết kế an toàn với chất liệu nhựa chịu nhiệt lớn đến 750 độ, chống cháy nổ.

Chân cắm bằng đồng nguyên chất, cho khả năng truyền điện tốc độ cao, an toàn kết nối, tăng tốc độ sạc và cấp điện. Giá thành khoảng 373 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Trang bị các cổng sạc đồng tốc độ cao.
 • Trang bị chíp IC thông minh ngắt khi quá tải.
 • Chất liệu vỏ an toàn, chịu nhiệt lớn, chống cháy nổ.
Điểm yếu
 • Giá thành cao.

Những lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện tại nhà

Dùng ổ cắm điện không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tay nạn, sự cố điện. Những lưu ý dưới đây sẽ đặc biệt quan trọng cho người dùng khi dùng ổ cắm điện:

 • Sử dụng ổ cắm điện đúng công suất, không nên cắm quá nhiều thiết bị công suất lớn trong cùng 1 ổ gây quá tải hệ thống.
 • Khi cắm thiết bị điện cần cắm chặt và không để đầu phích cắm bị lỏng lẻo. Thao tác cần dứt khoát, vuông góc tránh làm lỏng ổ cắm và chập điện.
 • Lắp đặt ổ điện ở nơi khô ráo, tránh nước, tránh ẩm thấm ngấm vào ảnh hưởng đến hệ thống.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống ổ cắm điện trong gia đình, để sửa chữa hoặc ngắt kết nối khi có dấu hiệu hỏng hóc. Tránh gây chập, cháy nổ toàn bộ hệ thống.
 • Đóng cầu dao an toàn riêng của ổ điện khi không dùng đến, tránh trẻ em tiếp xúc, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Lời kết

Ổ cắm điện được sử dụng nhiều cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt  hàng ngày. Khá nhiều thiết kế ổ cắm điện cho người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, cần đánh giá tiêu chí an toàn, hữu dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu người dùng.

Chú ý chọn mua ổ điện tốt nhất tại các cơ sở uy tín, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password