[Trên Tay] Google Home Mini, loa thông minh liệu có thông minh?

Chắc nhiều anh em cũng không còn quá xa lạ với với những thiết bị thông minh sử dụng trong nhà nữa nhưng để nói là thông dụng thì cũng không hẳn. Hôm nay mình nhặt được cái này thấy cũng hay hay nên review cho anh em xem liệu loa thông minh có thông minh thật sự hay không?
Nhân vật chính của chúng ta hôm nay là chiếc loa thông minh Google Home Mini, nghe tên chắc anh em cũng đoán được đây là một sản phẩm đến từ Google rồi đúng không? Mặc dù đã ra mắt khá lâu rồi nhưng đến nay nhưng đến nay vẫn chưa có phiên bản mới nên giờ review cũng chưa muộn. Mọi người có thể tham khảo giá bán tại tikimã giảm giá tiki giúp tiết kiệm khi mua sắm online.

Google Home Mini

Nói sơ qua một chút về em nó thì đây là phiên bản loa thông minh mới nhất, nhỏ gọn nhất cũng như giá mềm nhất trong gia đình loa Google Home. Sở hữu một thiết kế khá là đặc biệt khiến cho Google Home Mini có thể sử dụng như một vật trang trí trong phòng, chưa bàn tới tính năng sản phẩm

Google Home Mini

Về chất liệu, sản phẩm được hoàn thiện với 3 chất liệu chính đó là nhựa và cao su ở nữa dưới cùng với vải ở nữa trên. Nhìn sơ thì giống như bánh rán Doraemon
Google Home Mini có kích thước khá nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Cực kỳ lý tưởng cho tính di động nhưng có một bất lợi lớn là lại không có pin mà phải cắm điện liên tục. Chắc do yếu tố “Home”, chỉ sử dụng trong nhà nên việc trang bị pin là không cần thiết.

Google Home Mini

Không có pin là một điểm trừ, nhưng bù lại adapter đi kèm rất đẹp và sang chảnh. Ấn tượng với thiết kế tròn và một màu trắng muốt gợi cảm. But wait…vì là màu trắng nên cực kỳ bám bẩn, tay anh em mà lỡ có dính gì đó một xíu thôi cũng có thể váy bẩn cục adapter này.

Google Home Mini

Tổng quan đã xong, giờ săm soi một chút vào chi tiết chiếc loa thông minh này. Dưới đáy loa được phủ cao su mềm với logo chữ “G” quen thuộc của Google đặt ngay trọng tăm, phần rìa trên có mã model, nơi sản xuất và một số mã gì đó mình không biết. Rìa dưới là nút nguồn và reset factory.

Google Home Mini

Lên một chút đến phần viền loa, có một cổng micro usb dùng để kết nối adapter cấp điện và một công tắc microphone để tắt khi không cần thiết.

Google Home Mini

Và điểm đặc biệt làm mình thấy thích nhất ở chiếc loa này đó chính là hệ thống đèn thông báo ở bề mặt vải trên đỉnh loa. Được hiển thị dưới dạng 4 đèn led tròn nhiều màu sắc báo hiệu âm lượng, trạng thái của Google Assistant (anh em nào chưa biết về Google Assistant, mình sẽ giải thích ở dưới)

Google Home Mini

Ngắm nghía sờ mó như thế là đủ, phần hay nhất là chúng ta sẽ làm gì với chiếc loa Google Home Mini này.
Để sử dụng được Google Home Mini, ta cần một chiếc smartphone, có thể là Android hoặc iOS đều chạy tốt. Tiến hành tải app Google Home và bắt đầu kết nối.

Google Home Mini

Sau khi kết nối xong, ta sẽ được thêm các dịch vụ giải trí như nghe nhạc hay xem phim trực tuyến, ở đây mình chọn Spotify và Netflix

Google Home Mini

Anh em mở tab Discover để xem các lệnh có thể thực hiện với cô trợ lý Google Assistant, có nhiều thứ khá hay ho
Về Google Assistant, thì tương tự như Siri của iDevices, đây là một cô trợ lý ảo có nhiệm vụ ghi nhớ các báo thức, lịch hẹn cũng như nhiều thứ khác liên quan đến công việc. Không những vậy, cô ấy còn có thể chỉ đường hay thậm chí nói đùa khá là vui.

Google Home Mini
Credit From 1 Vốt zơ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password